Khách du lịch đến Quảng Bình trong dịp lễ đạt 110.000 lượt

Thông tin từ Sở Du lịch cho biết, trong tháng 4/2021, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 cơ bản đã được khống chế, việc lưu thông và giao thương trở lại trong trạng thái bình thường mới, lượng khách du lịch đến Quảng Bình đã có sự phục hồi và tăng trưởng. 

(Quang Binh Portal) - Thông tin từ Sở Du lịch cho biết, trong tháng 4/2021, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 cơ bản đã được khống chế, việc lưu thông và giao thương trở lại trong trạng thái bình thường mới, lượng khách du lịch đến Quảng Bình đã có sự phục hồi và tăng trưởng. 
Cụ thể, các cơ sở lưu trú từ 03 sao trở lên và các homestay, farmstay ở khu vực Phong Nha, thành phố Đồng Hới đã bắt đầu ổn định, công suất phòng đạt từ 50% - 70%, trong đó các dịp ngày cuối tuần lên đến 90%. Đặc biệt, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5, các cơ sở lưu trú từ 03 sao trở lên đã cơ bản được đặt hết chỗ, cơ sở lưu trú từ 02 sao đạt hơn 60%. Các khu, điểm tham quan du lịch tại Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng dịp cuối tuần, nghỉ lễ đạt sự phục hồi 70% so với năm 2019.

Dự ước lượng khách đến Quảng Bình tháng 4 ước đạt 200.000 lượt khách, tăng 100% so với tháng 3/2021 và tăng 15 lần so với cùng kỳ năm 2020, đưa tổng lượng khách du lịch 4 tháng đầu năm 2021 ước đạt 402.970 lượt khách, giảm 20% so với cùng kỳ năm 2020, trong đó khách du lịch nội địa ước đạt 401.200 lượt khách, giảm 12%; khách du lịch quốc tế ước đạt 1.770 lượt khách, giảm 96% so với cùng kỳ.

Thời gian qua, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid - 19 vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường nhưng du lịch Quảng Bình vẫn luôn duy trì được sự kết nối với thị trường du lịch trong nước và quốc tế. Sở Du lịch đã phối hợp với các đơn vị tiến hành khảo sát, nghiên cứu thị hiếu khách du lịch nội địa và các thị trường khách quốc tế trong điều kiện mới để đưa ra các kịch bản tăng trưởng trong giai đoạn bình thường mới, tập trung vào thị trường khách du lịch nội địa với phân khúc khách gia đình, khách có thu nhập từ trung bình trở lên tại khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Nam, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh... nhờ đó, khách du lịch nội địa tăng cao so với cùng kỳ.

Dự kiến khách du lịch quý II/2021 ước đạt 470.000 lượt khách, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2020, trong đó khách du lịch nội địa ước đạt 468.670 lượt khách, tăng 16%; khách du lịch quốc tế ước đạt 1.330 lượt khách, giảm 87% .

Dịp nghỉ lễ năm nay (từ ngày 30/4 - 03/5/2021), nhờ triển khai sớm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cũng như nâng cao chất lượng phục vụ và tổ chức tốt các chương trình kích cầu nên du lịch Quảng Bình đã tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với du khách.
Theo đó, tổng lượng khách du lịch đến Quảng Bình trong dịp này đạt khoảng 110.000 lượt, đạt khoảng 55% so với cùng kỳ năm 2019, trong đó khách quốc tế đạt khoảng 350 lượt.

Bên cạnh việc khách du lịch đi theo đoàn do các đơn vị lữ hành phục vụ, chuyến tàu Charter, lượng khách đến Quảng Bình đa số di chuyển bằng ô tô gia đình và tham quan các điểm chủ yếu các điểm: Động Phong Nha, Động Thiên Đường, Suối nước Moọc, Zipline sông Chày - hang Tối, Công viên Ozo, Thác Mơ, Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đền thờ các Anh hùng Liệt sỹ đường 20 Quyết Thắng, Chùa Hoằng Phúc, Đền thánh mẫu Liễu Hạnh, Đá Nhảy, Nhật Lệ, Quang Phú, Bảo Ninh...

( Theo dukhach.quangbinh.gov.vn)

TÌM ĐẶT TOUR QUẢNG BÌNH UY TÍN: www.quangbinhtrip.com hoặc www.quangbinhadventure.com 

CÔNG TY ĐIỀU HÀNH QUANGBINHTRIP.comwww.dulichxanh.com.vn 

THÔNG TIN DU LỊCH QUẢNG BÌNH TẤT TẬT TẠI: https://www.facebook.com/groups/1098504197330310

FANPAGE QUANGBINHTRIP.com TẠI: https://www.facebook.com/tourdiquangbinh

CLB DU LỊCH QUẢNG BÌNH: https://www.facebook.com/quangbinhtourismclub/

Xem thêm các tour hot nhất mùa hè này:

Tour Quảng Bình 2 ngày 1 đêm tham quan hang động

Du lịch Quảng Bình trọn gói 2 ngày 1 đêm: Vườn Quốc gia...

Du lịch Quảng Bình 2 ngày 1 đêm trọn gói

Tour tâm linh Quảng Bình - Khám phá địa linh nhân kiệt 2 ngày

Tour khám phá kì quan hang động Quảng Bình 2 ngày 1 đêm

QUẢNG BÌNH TRIP - CHUYÊN TOUR DU LỊCH QUẢNG BÌNH

Dịch vụ cao cấp:
- Tổ chức tour du lịch Quảng Bình chuyên nghiệp: Tour ghép đi Quảng Bình từ Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh hàng ngày; Bán Tour ghép Động Phong Nha, Động Thiên Đường, Suối Mọoc hàng ngày
- Cung cấp landtour du lịch Quảng Bình uy tín chất lượng
- Tổ chức sự kiện, hội thảo, hội nghị, tiệc tại Quảng Bình uy tín
- Tổ chức Team Building, Cho thuê đạo cụ Teambuilding tại Quảng Bình
- Tổ chức du lịch Marathon, Trekking tại Quảng Bình
- Tổ chức du lịch Golf, Đặt tee-time sân golf tại Quảng Bình
- Tổ chức tour trực thăng, Tour bay Khinh Khí cầu tại Quảng Bình
- Tổ chức tour thám hiểm hang động Tú Lan, hang Va, hang Tiên... hàng ngày
- Cho thuê xe du lịch 4 - 45 chỗ tại Quảng Bình
- Cho thuê phòng khách sạn, resort, homestay tại Quảng Bình
- Cho thuê thiết bị sự kiện, nhân sự sự kiện tại Quảng Bình

LIÊN HỆ ĐẶT DỊCH VỤ