FAQ - Những câu hỏi thường gặp

Để phục vụ khách hàng tốt hơn, Du Lịch Xanh xin giải đáp và trả lời các câu hỏi của Du khách khi tham dự tour du lịch và đặt các dịch vụ du lịch sự kiện hội thảo của Du Lịch Xanh nhanh nhất

    Cách tìm và đặt tour online?
Bạn truy cập trang này www.dulichxanh.com.vn để đọc hướng dẫn.

    Khi làm Visa cần chuẩn bị những gì?
- 02 ảnh nền trắng 3,5 x 4,5
 
- Hộ chiếu bản gốc + hộ chiếu cũ nếu có
 
- Sổ hộ khẩu (sao y bản chính)
 
- Đăng kí kết hôn (nếu đã lập gia đình) (sao y bản chính)
 
- Giấy xác nhận công việc hiện tại
 
+ Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm, Xác nhận lương 3 tháng gần nhất, Đơn xin nghỉ phép du lịch , Sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất (nếu có)
 
+ Nếu là chủ doanh nghiệp: Đăng kí kinh doanh, xác nhận đóng thuế, sao kê tài khoản của công ty 03 tháng gần nhất 
 
+ Nếu là trẻ em dưới 18 tuổi: Giấy đồng ý cho đi du lịch của bố và mẹ, bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư của cha và mẹ, Giấy khai sinh, Xác nhận là học sinh, đơn xin nghỉ học…
 
+ Nếu đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ hưu hoặc sao kê tài khoản hưu
 
- Chứng minh tài chính cá nhân: Sổ tiết kiệm cá nhân có số dư hiện tại từ 100 triệu đồng, sao kê tài khoản ngân hàng, giấy tờ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần…
 
- Thư mời từ các tổ chức hoặc cá nhân tại nơi định đến.


    Điều kiện đăng ký tour như thế nào?
Để đăng ký đi tour Quý khách cần chuẩn bị Chứng minh nhân dân (còn hạn sử dụng) đối với tour du lịch trong nước, và Hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng) đối với tour du lịch nước ngoài, ngoài ra đối với một số nước thì sẽ Quý khách sẽ phải chuẩn bị thêm hồ sơ để xin visa, hồ sơ sẽ theo yêu cầu của Lãnh sự quán/ Đại sứ quán quy định

    Cần phải đăng ký tour trước bao lâu? Hồ sơ cần phải chuẩn bị trước bao lâu? Nếu tôi bị từ chối visa thì Vietravel sẽ giải quyết cho tôi như thế nào?
Kính chào Quý khách, để đảm bảo có chỗ ngồi tốt và hành trình du lịch được chuẩn bị sẵn, Quý khách nên đăng ký ít nhất trước 1 tháng so với ngày khởi hành, riêng đối với các tour cần phải xin visa thì Quý khách phải chuẩn bị hồ sơ để xin visa theo yêu cầu cụ thể của từng nước đến.

Trường hợp bị từ chối visa, Quý khách sẽ mất phí làm visa và đặt cọc vé máy bay theo phần liệt kê ở Điều kiện hủy tour trong Chương trình du lịch chi tiết. Trường hợp cần nộp visa ở Hà Nội, Quý khách sẽ thanh toán phí vé máy bay, đi lại này cho Du Lịch Xanh - Viet Green Travel nếu có.    Khách lớn tuổi đi tour cần điều kiện gì? Tôi đăng ký mua tour trực tiếp khách lớn tuổi mà không được?
Đối với khách nữ từ 55 tuổi trở lên và khách nam từ 60 trở lên: Du Lịch Xanh - Viet Green Travel khuyến cáo nên có người thân dưới 55 tuổi (đầy đủ sức khỏe) đi cùng để có thể kịp thời hỗ trợ nếu có vấn đề xảy ra khi đi tour. Riêng khách từ 70 tuổi trở lên: Bắt buộc phải có người thân dưới 55 tuổi (đầy đủ sức khỏe) đi cùng và nộp kèm giấy khám sức khỏe, trong đó có xác nhận đủ sức khỏe để đi du lịch của bác sĩ + Giấy cam kết sức khỏe theo mẫu qui định của công ty.

Khách từ 80 tuổi trở lên thì không có chế độ bảo hiểm nên Vietravel thường không nhận khách ở độ tuổi này.

    Khách dưới 18 tuổi đăng ký tour thì cần điều kiện gì?
Quý khách dưới 18 tuổi phải có Bố/Mẹ hoặc người nhà trên 18 tuổi đi cùng. Trường hợp quý khách dưới 18 tuổi đi cùng người thân thì Bố và Mẹ phải ủy quyền (có xác nhận của chính quyền địa phương) cho người thân.

    Tôi phải thanh toán hết hay có thể thanh toán cọc?
+ Trong trường hợp mua online qua web www.dulichxanh.com.vn và chọn hình thức thanh toán online, quý khách vui lòng thanh toán hết 100% giá trị tour theo thời gian quy định trong phiếu xác nhận booking.

+ Trong trường hợp thanh toán trực tiếp hoặc chuyển khoản, có thể thanh toán cọc trước 50% giá trị tour, thanh toán hết trước ngày khởi hành tour từ 7 – 10 ngày đối với tour ngày thường và từ 10-15 ngày đối với tour Lễ,Tết

 
    Tôi có thể thanh toán tiền mặt ở đâu? Có cần phải đến công ty không?
Với trường hợp thanh toán bằng tiền mặt hoặc cà thẻ ngân hàng, quý khách có thể thanh toán tại Trụ sở chính: 190 Pasteur, phường 06, quận 03, TPHCM hoặc bất kì Văn phòng nào của Vietravel. Hiện tại, Du Lịch Xanh - Viet Green Travel đang có 04 văn phòng bán lẻ tại các quận thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh và các chi nhánh tại các tỉnh thành Việt Nam.

    Tới công ty thanh toán bằng hình thức cà thẻ được không? Cà thẻ có mất phí cà thẻ không?
Quý khách có thể mang thẻ để thanh toán tại POS cà thẻ tại các văn phòng của Du Lịch Xanh - Viet Green Travel, tuy nhiên chủ thẻ phải là người đến cà thẻ. Vietravel hỗ trợ Quý khách hàng phí cà thẻ.

Đối với các thẻ tín dụng nước ngoài hoặc thẻ tín dụng sử dụng ngoại tệ để thanh toán, phí cà thẻ Du Lịch Xanh - Viet Green Travel sẽ hỗ trợ, tuy nhiên quý khách sẽ chịu chi phí chuyển đổi ngoại tệ sang tiền VNĐ khi thanh toán tùy thuộc từng ngân hàng, từng thời điểm.
 
    Giá tour đã bao gồm VAT chưa? Tôi muốn xuất hóa đơn được không?
Tất cả các tour đều có quy định rất rõ cho từng tour về thuế VAT, trường hợp khách có yêu cầu xuất hóa đơn, vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin xuất hóa đơn ngay khi đăng ký tour và thanh toán hết. Hóa đơn sẽ được xuất sau khi kết thúc tour và được gửi về địa chỉ theo yêu cầu của quý khách hoặc lấy trực tiếp. Không nhận xuất hóa đơn sau khi tour khởi hành.

    Du Lịch Xanh - Viet Green Travel có bao gồm bảo hiểm cho khách không? Giá trị đền bù là bao nhiêu?
Bảo hiểm đều được bao gồm trong tất cả các tour khách lẻ trọn gói của Du Lịch Xanh - Viet Green Travel, Hiện nay phí bảo hiểm du lịch với mức đền bù tối đa là 120.000.000Đ/ khách Việt Nam/ vụ cho nhân mạng và 12.000.000 Đ/ khách Việt Nam/ vụ cho hành lý đối với du lịch trong nước và 460.000.000Đ/ vụ cho nhân mạng và 30.000.000Đ/ vụ cho hành lý đối với du lịch nước ngoài.

    Có được chọn hướng dẫn viên không? Hướng dẫn viên có thân thiện, đủ kiến thức không?
Hướng dẫn viên sẽ được Du Lịch Xanh - Viet Green Travel sắp xếp cho phù hợp với từng tuyến điểm cũng như thời gian công tác, nghỉ ngơi hợp lý, không chọn bố trí hướng dẫn viên theo yêu cầu đối với khách lẻ. Trong trường hợp đi đoàn riêng, Du Lịch Xanh - Viet Green Travel sẽ cố gắng linh động xử lý từng trường hợp cụ thể. Tại công ty Du Lịch Xanh - Viet Green Travel, hướng dẫn viên mỗi năm đều được bổ sung, cập nhật kiến thức và trải qua kỳ thi xếp hạng sao nên Quý khách có thể an tâm về chuyên môn.


 
    Khách sạn có nằm ngay trung tâm không? Khách sạn có đủ tiêu chuẩn như đã báo không?
Kính chào Quý khách, Du Lịch Xanh - Viet Green Travel đảm báo chất lượng dịch vụ của tour và khách sạn theo chuẩn. Vị trí và trang thiết bị của khách sạn tùy thuộc vào từng dòng tour và chương trình tour cụ thể như dòng tiêu chuẩn, cao cấp hay tiết kiệm sẽ khác nhau và được bố trí khách sạn nằm xa gần trung tâm hay nằm trên cung đường để tiện di chuyển tham quan.

    Nếu đăng ký một mình thì được bố trí ngủ như thế nào? Nếu đăng ký 3 người có được ở 3 giường không? Diện tích giường như thế nào?
+ Trường hợp đăng ký tour du lịch trong nước:

Khi đăng ký một mình, Quý khách sẽ phải thanh toán thêm chi phí phụ thu phòng đơn, khi có khách lẻ ghép cùng, Vietravel sẽ hoàn lại chi phí này cho Quý khách

+ Trường hợp đăng ký tour du lịch nước ngoài:

Khi đăng ký một mình, quý khách sẽ được xếp ngủ ghép với một khách khác hoặc trưởng đoàn Vietravel có cùng giới tính, trường hợp muốn nghỉ ngơi thoải mái, có thể đăng ký ngủ phòng đơn sẽ thu thêm phí.

Còn đối với đăng ký 3 khách sẽ được bố trí ở phòng 3. Phòng 3 khách thường được khách sạn xếp thêm giường phụ/ giường xếp hoặc sofa bed, không giống như giường đã có sẵn trong phòng.

Du Lịch Xanh - Viet Green Travel khuyến khích Quý khách tách 1 người ra ngủ ghép (đối với du lịch nước ngoài) hoặc đóng thêm chi phí phòng đơn (đối với du lịch trong nước) để có không gian thoải mái hơn, thuận tiện nghỉ ngơi, sử dụng nhà vệ sinh. Vietravel sẽ ưu tiên sắp xếp hai phòng gần nhau để Quý khách tiện liên hệ.

 
    Điểm tham quan ở nước ngoài có an toàn hay không?
Điểm tham quan tại nước ngoài trong các chương trình du lịch của Vietravel đều là những điểm nổi bật, thu hút nhiều khách tham quan trên Thế giới. Do vậy, Quý khách lưu ý cẩn thận tư trang cá nhân khi ở chỗ đông người, luôn đi chung với đoàn, không nên tự ý rời khỏi đoàn để đảm bảo an toàn.

     Liên hệ DU LỊCH XANH - VIET GREEN TRAVEL như thế nào?

 • * Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình: 024.66888684 / 0989.313339
  P102 H50, Alane 41/27 Vong Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi
  * Hồ Chí Minh, Côn Đảo, Vũng Tàu, Phú Quốc: 028 22656666 / 0837333335
  285 Cach Mang Thang 8 Str, 12 Ward, 10 Dist, Ho Chi Minh
  * Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An: 0232.3868666 / 090 3295 730
  64 Hoang Dieu Str, Dong Hoi City, Quang Binh
  * Huế, Đà Nẵng, Hội An: 0988 262616
  37A Pastuer Str, Hai Chau Dist, Da Nang
  * Mù Cang Chải, Điện Biên, Sapa: 0837333335
  Tổ 4, Thị trấn Mù Cang Chải, Yên Bái
  Website:  www.dulichxanh.com.vn | www.dulichxanh.info | www.vietgreentravel.com
  Email:  info@dulichxanh.com.vn | info@vietgreentravel.com

Nguồn: www.dulichxanh.com.vn